Home » » Kinh nghiệm làm bột nặn

Kinh nghiệm làm bột nặn

Unknown | 9:40 AM | 0 comments
 Đã có bài về làm đất nặn rồi nhưng đây là kinh nghiệm thực tế của một mẹ trong PEESG và công thức cũng đơn giản hơn
Nguyên liệu ( làm lần đầu thì với số lượng này thôi, sau này có kinh nghiệm thì sẽ tăng lên)
- 90g bột mì
- 10g bột năng
- 50g phèn chua (loại muối dạng tinh thể, không màu hoặc hơi đục, thường được ngâm với rau, củ, trái cây để làm tăng độ trắng, giòn cho sản phẩm)
- 50g muối
- 3 muỗng cafe dầu ăn
- 120 ml nước
- vani
- Phẩm màu ( dùng để làm rau câu)
Cách làm:
Phèn chua + muối giã nhuyễn hòa vào 150ml nước, chịu khó quậy cho tan, chỉ còn vài cục cặn thì lược qua rây
Bột mì + bột năng + dầu ăn trộn đều, cho nước phèn đã lọc vào (vừa đổ vừa quậy đều tay). Bột lúc này đã sền sệt giống khoai tây nghiền là đúng rồi đó.
Bỏ hỗn hợp này vào chảo không dính, bật lửa nhỏ, dùng muỗng hay xẻng bằng gỗ trộn đều tay, chừng 3-4 phút, bỏ 1/3 ống vani rồi tắt bếp.
Đợi bớt nóng, nhanh tay nhào bột cho bột thật mịn.
Chia bột ra từng phần để pha màu. Vo tròn , ấn 1 lỗ rồi nhỏ màu vào ( 4-5 giọt). lại nhồi cho màu đều. Xong.
Khi trộn bột nên xài bao tay nilon, trộn màu nào xong thì bỏ bao tay đó cho khỏi bị lẫn lộn màu và đỡ phải rửa tay
Chỉ cần trộn màu xanh dương, đỏ, vàng, đen, trắng còn mấy màu khác pha từ 5 màu này là một công đoạn thú vị dành cho bé.





Cám ơn mẹ trangosv đã cung cấp tài liệu.
 ............................................................................................................................
Share this article :

0 comments:

Post a Comment

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. Hội cha mẹ giáo dục con từ sớm - All Rights Reserved
Template Modify by Creating Website
Proudly powered by Blogger